Bán hàng trên Shopify - Giải pháp thương mại điện tử cho người bán

   01-11-2022
Điểm nhấn của việc bán hàng trên Shopify là hỗ trợ bạn thiết lập tất cả các công việc nhanh chóng, ngay cả những người chưa có kiến thức cũng dễ dàng sử dụng.
 
Bán hàng trên Shopify, bạn sẽ nhận được những hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình cũng như sở hữu được Website bán hàng chuyên nghiệp nhanh chóng.
 
Khi tham gia bán hàng trên Shopify, việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn vì bạn đã có một gian hàng Online với đầy đủ các tính năng. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến là giới thiệu sản phẩm, thanh toán, giỏ hàng, quản lý sản phẩm hay kết nối mạng xã hội.

1. Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử giúp bạn tạo nên một trang Web bán hàng Online chuyên nghiệp. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng đăng bán các sản phẩm, thanh toán hay xử lý đơn hàng hiệu quả.
 
Sở hữu một Website thương mại điện tử luôn là bước đầu định hướng đối với những ai muốn tự kinh doanh Online. Việc xây dựng Website đòi hỏi phải có kiến thức về website hoặc đi thuê bên ngoài, tuy nhiên, mọi việc sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết đến Shopify. Với Shopify, bạn có thể bắt đầu xây dựng một Website thương mại điện tử cho riêng mình mà không cần am hiểu sâu về những kiến thức Website hay lập trình. 

2. Những ưu điểm khi kinh doanh trên nền tảng Shopify

Shopify mang đến rất nhiều lợi ích khi bạn tham gia bán hàng Online trên Website
 
Khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu điểm, điển hình như:
 
2.1 Giao diện chuẩn SEO và Mobile Friendly 
Các cửa hàng trực tuyến của Shopify luôn được tích hợp sẵn những ứng dụng bổ trợ cho SEO cùng những tính năng giúp bạn tối ưu hóa nội dung tốt hơn. Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung trên Website của mình bằng cách sử dụng linh hoạt các tính năng được tích hợp sẵn trong Shopify. 
 
Các tệp robots.txt, sitemap.xml và các chủ đề trên Website cũng được tạo tự động, bao gồm tên cửa hàng của bạn.
 
2.2 Nhiều giao diện đẹp mắt 
Giao diện đẹp là yếu tố giúp cho cửa hàng của bạn trở nên thu hút khách hàng hơn. Vì vậy, Shopify cung cấp cho bạn hàng trăm mẫu Themes khác nhau từ miễn phí cho đến trả phí rất bắt mắt. 
 
Nhờ giao diện thân thiện, bạn có thể thực hiện các thao tác đăng bán sản phẩm, xử lý đơn hàng hay tạo chương trình khuyến mãi. Tham gia Shopify bạn không nhất thiết phải biết về lập trình nhưng vẫn có thể sử dụng tốt trên nền tảng này để thu lợi nhuận lớn.
 
2.3 Đội ngũ hỗ trợ trực tuyến 24/7 
Khi bán hàng trên Shopify bạn sẽ nhận được hỗ trợ chuyên nghiệp 24/7 từ đội ngũ Support. Mọi thắc mắc của bạn về đăng sản phẩm, quy trình, thiết lập Website hay các vấn đề khác đều được bộ phận hỗ trợ thông qua điện thoại, Email hay Live Chat. 
 
Việc phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ Shopify được đánh giá là nhanh chóng, trung bình sẽ mất khoảng 1-3 phút để nhận hỗ trợ. Ngoài ra, Shopify cũng có Video hướng dẫn cụ thể cách dùng từ cơ bản đến nâng cao để bạn tham khảo.
Bạn sẽ được Website đội ngũ của Shopify hỗ trợ giải đáp thắc mắc 24/7
2.4 Hỗ trợ làm Dropshipping
Shopify được rất nhiều bạn sử dụng để bạn tiếp cận với Dropshipping ít rủi ro hơn nhờ sở hữu công cụ Oberlo. Công cụ này sẽ cung cấp các chức năng để bạn thêm sản phẩm từ sàn Amazon và Aliexpress vào Store nhanh chóng chỉ sau vài cú nhấp chuột. 
 
Ngoài ra, Shopify Dropshipping sẽ giúp bạn bán sản phẩm bằng cách sử dụng nhà cung cấp giữ hàng tồn kho và vận chuyển sản phẩm. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm được sản phẩm để bán và tìm được nhà cung cấp Dropshipping tốt nhất.
 
2.5 Bán hàng đa kênh
Bán hàng trên Shopify là giải pháp tốt nhất để bạn bán hàng đa kênh. Theo đó, bạn có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau nhưng bạn sẽ quản lý tất cả các kênh này chỉ trên 1 giao diện duy nhất. 
 
Shopify cho phép bạn tích hợp đa kênh từ Instagram, Facebook, Pinterest, Amazon, Ebay và nhiều kênh thương mại điện tử khác. Nhờ vậy, bạn có thể bán hàng đa kênh mà không cần nhiều nhân sự để quản lý tất cả các kênh bán hàng này mà chỉ cần 1 người duy nhất.
 
2.6 Hỗ trợ tối đa cho quảng cáo 
Chắc hẳn khi bán hàng bạn sẽ cần sử dụng đến quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook. Shopify chính là một sự kết hợp hiệu quả nhất dành cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Ngoài ra, Shopify đi kèm với thiết kế thân thiện với thiết bị di động. 
 
Nhờ vậy, khách hàng sử dụng điện thoại thông minh có thể mua sắm trực tiếp tại gian hàng thương mại điện tử của bạn. Từ đó, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa và tăng doanh thu vượt bậc.
 
2.7 Giải pháp thương mại điện tử 
Các trang thương mại điện tử tại Việt Nam theo dự báo sẽ bùng nổ trong tương lai rất gần. Khi bán hàng trên Shopify, bạn sẽ xây dựng được nền móng vững chắc cho kế hoạch bán hàng Online cho mình. 
 
Shopify không chỉ hỗ trợ bạn về các quy trình bán hàng và thiết lập gian hàng mà còn hỗ trợ thêm các hoạt động Marketing trực tuyến. Shopify sở hữu hệ thống trả lời Email tự động rất chuyên nghiệp cùng hình thức chạy quảng cáo Facebook và Google được tích hợp sẵn.

3. Mô hình kiếm tiền với Shopify tiềm năng dành cho bạn

Shopify là một trong những mô hình kiếm tiền hiệu quả và tiềm năng
 
3.1 Mô hình Dropshipping với Shopify
Dropship hay Dropshipping là một mô hình kinh doanh kinh điển mà những bạn kiếm tiền Online thường sử dụng. Đây là trào lưu kiếm tiền Online vào năm 2021 với mô hình Free Plus Shipping hay Dropship.
 
Bán hàng trên Shopify với hình thức Dropship càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn có thể tạo được Website bán hàng trực tuyến nhanh chóng. Theo đó, bạn có thể kết nối với hầu hết các trang thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam hay thế giới.
 
Hiện nay, nhiều người dùng còn sử dụng Shopify để Dropship và tìm những Suppliers chủ yếu ở Mỹ về các mặt hàng như: Vapes, mỹ phẩm, quần áo, Skateboards,...
 
Hình thức Dropshipping đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thật kỹ và nghiên cứu sâu về từ khóa hay sản phẩm để mang lại thành công cho mình.
 
3.2 Mô hình Print On Demand với Shopify
Trong thời gian gần đây, việc kinh doanh áo thun POD có sức thu hút rất mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những Platform như TeeSpring, Sunfrog. Vậy nên, tất cả các quy trình đăng bán sản phẩm hay xử lý đơn hàng đều được thực hiện trên những Platform này.
 
Tuy nhiên, các Platform trên có sự hạn chế về thiết kế giao diện, phát triển thương hiệu hay thiếu các tính năng cho Ecommerce. Vì vậy mà bán hàng trên Shopify sẽ là giải pháp thay thế tốt và hiệu quả nhất.
 
Khi bạn kết nối POD với hệ thống Shopify, toàn bộ sản phẩm sẽ được đồng bộ với Platform POD. Theo đó, Shopify sẽ trở thành trung tâm để bạn quản lý đơn hàng, Marketing hay khách hàng. Nếu có đơn hàng từ Shopify, hệ thống sẽ tự chuyển đơn qua POD, POD sản xuất và Seller.
 
3.3 Mô hình Fulfillment by Amazon/ Private Label
Đã có rất nhiều người bán hàng thành công với mô hình Fulfillment by Amazon (FBA) và Private Label và trở thành một Seller mạnh trên Amazon. 
 
Nhiều người bán đã kết hợp Shopify như một kênh bán hàng phụ và kết nối với trang Amazon. Nếu có đơn trên Shopify thì hệ thống sẽ thư tự động gửi đến trang Amazon để hoàn tất đơn hàng đó.
 
Trên Amazon, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức bán hàng gồm Fulfillment by Amazon (FBA) hay Fulfillment by Merchant (FBM). 
 
FBA là hình thức bán gửi hàng đến kho Amazon, khi có đơn hàng bên Amazon sẽ thực hiện giao hàng, thu phí dịch vụ trên đơn hàng cùng phí lưu kho. Còn FBM là hình thức đăng sản phẩm lên Amazon và lưu kho của bạn hoặc lưu bên thứ 3, bạn sẽ là người trực tiếp Ship đơn hàng đến cho khách.
 
3.4 Kiếm tiền trên Shopify từ những sản phẩm Handmade
Ngoài ra, cũng có nhiều người bán chọn cách bán hàng trên Shopify bằng những sản phẩm mà mình tự làm ra. Các sản phẩm Handmade luôn được người tiêu dùng ưa chuộng vì sự mới lạ, độc đáo và rất an toàn. Vì vậy, việc biến chúng thành những vật dụng có thể kinh doanh sẽ rất hữu ích cho bạn.
 
Dù cho bạn có năng khiếu về hội họa, chụp ảnh, âm nhạc, đan lát, thủ công... bạn đều có thể biến chúng thành những sản phẩm để kiếm tiền với Shopify từ những kho công cụ hỗ trợ rất hữu ích.
 
Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng nên một trang Web thương mại điện tử từ nền tảng Shopify. Sau đó là đăng những sản phẩm, tác phẩm hay những File tương ứng như một cách để cung cấp đến cho khách hàng.
 

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!