Những điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp

   05-04-2021
Bạn đang cần thiết kế website doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm/dịch vụ?. Bạn đang lưỡng lự trước quyết định chọn công ty xây dựng trang web đó. Tất nhiên bạn có thể tự làm việc này. Nếu ở công ty bạn đã có một đội ngũ các nhân viên kỹ thuật giỏi nghề. Hoặc bạn có đủ tiền để tuyển một nhóm chuyên gia thiết kế trang web.
Nhưng phần lớn các công ty hiện nay đều không có nguồn nhân lực và khả năng tài chính cũng chưa cho phép. Vì vậy bạn sẽ phải nhờ đến một công ty thiết kế web chuyên nghiệp. Sau đây là những điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp:
gia-vang-hom-nay-16-11 (9)
 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế website cho doanh nghiệp của bạn

1. Xác định rõ nhu thiết kế website doanh nghiệp của mình

Bạn có thể thuê một công ty thiết kế web trong thời gian dài để xây dựng, triển khai và duy trì hoạt động cho trang web của bạn. Nhưng nếu mục đích trang web của bạn chỉ đơn thuần là giới thiệu trực tuyến các thông tin về công ty và sản phẩm/dịch vụ.  Vậy thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách thuê một nhà thiết kế web doanh nghiệp để xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn. Còn bạn sẽ tự thực hiện mọi công việc liên quan đến hoạt động của trang web ngay tại công ty. Bạn hãy xác định rõ những mục tiêu và kế hoạch tăng trưởng của công ty để dự liệu về thời hạn thuê dịch vụ của công ty thiết kế web.

2. Nghiên cứu và tham khảo nhiều công ty thiết kế website doanh nghiệp

Đây là phân đoạn thiết yếu trong thời gian bạn nghiên cứu để chọn lựa các nhà thiết kế web. Bởi vì nó giúp bạn đánh giá chính xác năng lực của họ. Sau khi tìm được một vài nhà thiết kế web mà bạn cảm thấy có vẻ ưng ý nhất. Thông qua danh bạ web hay các trang web của đối thủ cạnh tranh.

Bạn hãy đọc danh mục những công việc và chi phí họ đưa ra ngay trên trang web của mình. Một trang web được coi là đẹp mắt, tiện lợi trong sử dụng và có trình độ chuyên nghiệp cao không nhất thiết phải cầu kỳ hay rực rỡ. Bạn chỉ cần tìm hiểu cảm nhận của các chuyên gia thiết kế để xem những ý tưởng của họ có phù hợp với mình không. Bạn cũng nên chú ý hơn đến các nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

3. Đánh giá các dịch vụ thiết kế web của bên dịch vụ

Hãy xác định xem liệu nhà thiết kế web công ty có đáp ứng được các yêu cầu của bạn không. Nếu bạn muốn kinh doanh sản phẩm trực tuyến, bạn hãy tìm kiếm các công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế trang web thương mại điện tử.Nếu ứng viên mà bạn quan tâm là một cá nhân, thì bạn cần đảm bảo rằng, người này có đủ các kỹ năng cần thiết để xây dựng thành công tất cả những gì bạn đòi hỏi. Bạn phải luôn tỉnh táo trước những “lời đường mật” của các công ty thiết kế web. Hãy chú ý nhiều hơn đến những dịch vụ cộng thêm do các công ty thiết kế web đưa ra (ví dụ như nội dung viết quảng cáo, tiếp thị và một số dịch vụ khác).

thiet-ke-website-doanh-nghiep (1)

4. Gặp gỡ trực tiếp với bên thiết kế

Thông thường, nhà thiết kế web tương lai của bạn, sẽ giới thiệu các đặc tính trang web của họ ra toàn thế giới. Thế nhưng bạn cần phải chọn đối tác nào mà mình có khả năng gặp gỡ, làm việc và hợp tác chặt chẽ. Sau khi tiếp xúc với nhà thiết kế web doanh nghiệp, bạn hãy tự hỏi bản thân một số câu dưới đây và hãy tự trả lời chúng thật trung thực:

- Họ có lắng nghe các nhu cầu của mình không?

- Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không?

- Họ có hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của mình không?

- Họ có chia sẻ viễn cảnh của mình trong trang web không?

5. Kiểm tra và tham khảo ý kiến.

Việc tìm hiểu về hiệu quả kinh doanh của nhà thiết kế web luôn rất hữu ích. Vì nó cho bạn biết nhà thiết kế đó đang hoạt động ra sao. Có thể công ty thiết kế web đó nổi tiếng khắp thế giới nhờ khả năng sáng tạo không ngừng. Nhưng nếu họ không hoàn thành trang web của bạn đúng hạn với chất lượng đúng như đòi hỏi của bạn, thì đó không phải là đối tượng mà bạn cần tìm.

Bạn có thể không cần đến Fat Hat Design – một cái tên quá nổi tiếng trong ngành thiết kế web.Nhãn hiệu kinh doanh với các khách hàng là nhiều công ty, tập đoàn lớn trên toàn nước Mỹ. Mà cái bạn cần là một nhà thiết kế web có thể xây dựng một mẫu web doanh nghiệp phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể gọi điện thoại và tham khảo ý kiến một số khách hàng cũ của nhà thiết kế web này về việc công ty:

- Có hoàn thành hợp đồng đúng theo hạn định không?

- Có đáp ứng được các yêu cầu đề ra ban đầu không?

- Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?

- Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?

- Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?

Trên đây là những lưu ý dành cho những bạn đang có ý định thiết kế website cho công ty, website doanh nghiệp, bán hàng hoặc kinh doanh online. Hãy đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt từ những điều trên đây nhé

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!