Thiết kế web bất động sản và những điều cần tránh

   05-04-2021
Thiết kế web bất động sản tưởng chừng không cần thiết nhưng lại mang đến hiệu quả không ngờ cho doanh nghiệp bất động sản. Một website chất lượng với hình thức bắt mắt, nội dung phong phú sẽ tạo sức hút. Tăng sự quan tâm của độc giả cũng như khách hàng mục tiêu tiếp cận với doanh nghiệp.

thiết kế web bất động sản

Tốc độ load web bất động sản chậm chạp

Đây là vấn đề được chúng tôi nhắc đến rất nhiều trong quá trình làm việc với khách hàng. Bởi tốc độ của trang web quyết định đến 80% việc khách hàng có ở lại website của bạn hay không. Nếu web bất động sản load trang chậm hơn 5 giây, khách hàng sẽ đóng web lại và tìm kiếm một trang khác. Thậm chí, nhiều khách hàng cho biết, một lần vào website có tốc độ load quá chậm, họ sẽ không bao giờ trở lại lần thứ 2.

Như vậy, tốc độ load web là một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Nếu web của bạn có đẹp long lanh, thiết kế khoa học, chuẩn SEO mà khách hàng không tiếp cận được thì cũng là đồ bỏ đi.

tốc độ load web bất động sản chậm chạp

Vậy, điều gì ảnh hưởng đến tốc độ load web bất động sản?

∇ Hình ảnh: Dung lượng hình ảnh quá lớn, up hình ảnh trực tiếp lên site cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang của bạn. Khi tải hình ảnh lên website, bạn phải biết cách tối ưu hóa hình ảnh, giảm dung lượng để không ảnh hưởng đế web.

∇ Database: Dữ liệu cơ bản của web phải đảm bảo đủ lực. Có nhiều web bất động sản khi lượng conect cùng lúc quá lớn khiến web không chịu được dẫn đến sập web. Điều này thật tai hại. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn bằng cách tạo database đủ lực

∇ Sử dụng đồ họa trang trí có dung lượng lớn: Đồ họa giúp cho website của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Thế nhưng, hãy sử dụng tiết chế, vừa phải. Đừng lạm dụng nó. Nếu không web của bạn sẽ trở thành “rùa bò” đấy.

∇ Đường truyền Internet : Không phải khách hàng nào cũng có đường truyền internet ổn định, tốc độ cao. Thế nên, hãy đặt bạn vào tình huống sử dụng đường truyền kém nhất để tối ưu hóa web. Trong tình trạng đường truyền kém vẫn load trang dễ dàng thì bạn đã thắng các đối thủ khác ở tốc độ tiếp cận khách hàng.

∇ Sử dụng quá nhiều video và audio: Không thể phủ nhận lợi ích tiếp cận trực tuyến của video và audio.

Giao diện thiết kế web bất động sản rối, bố cục không rõ ràng

Một web bất động sản không có bố cục rõ ràng giống như vào một căn phòng bừa bộn mọi thứ vậy. Khách hàng sẽ chẳng thể hình dung được nội dung chính bạn định thể hiện là gì.

Sự sắp xếp không khoa học các modul cần thiết trên web bất động sản sẽ làm mất điểm của bạn. Khách không tìm được thứ họ cần, dịch vụ họ muốn, họ sẽ rời khỏi web của bạn nhanh chóng.

Do đó, khi thiết kế web bất động sản, nhất định phải biết được trang web bất động sản cần module gì? Từ đó, xây dựng modul web rõ ràng.

thiết kế web bất động sản

Nội dung nghèo nàn, lỗi chính tả, ngữ pháp

Nội dung khi thiết kế website bất động sản giống như linh hồn của cả website vậy. Khách hàng tìm đến bạn vì có nội dung phong phú, được cập nhật thường xuyên. Đây cũng là tiêu chí để bạn lấy điểm từ Google. Hãy đầu tư chính đáng cho nội dung web thật tốt.

Một trong những điều tối kỵ của nội dung trên web bất động sản là lỗi ngữ pháp, chính tả. Tôn trọng khách hàng bằng cách thể hiện sự chỉn chu trong nội dung web.

Sử dụng quá nhiều hiệu ứng, quảng cáo

Hiệu ứng flash sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu được dùng đúng chỗ, đúng thời điểm. Không nên lạm dụng hiệu ứng này vì nó sẽ gây ra sự ức chế cho người dùng. Vào một website quá nhiều hiệu ứng, quảng cáo sẽ không tạo được sự tin cậy cho khách hàng. Đơn giản nhưng chất lượng về nội dung, khoa học về bố cục mới thực sự là điều bạn cần đầu tư.

Không có chiến lược SEO khi thiết kế website bất động sản

Một website không có chiến lược SEO giống như một site chết, không có giá trị. Bạn phải hiểu rằng, có đến hàng nghìn website bất động sản giống như web của bạn. Khách hàng tìm kiếm trên Google chỉ ưu tiên click vào những web trang nhất, trang 2. Nếu không chen chân được vào một trong 2 trang này, sẽ không có khách hàng nào đến với bạn. Dịch vụ tốt nhưng không được biết đến thì có nghĩa lý gì?

Không có chiến lược SEO khi thiết kế website bất động sản

Tính bảo mật web bất động sản quá kém

Rất nhiều website bất động sản bị quấy rối bởi các hacker dạo. Nguyên nhân chính là bởi tính bảo mật của website đó quá kém. Để bảo đảm an toàn cho website của mình, khách hàng phải biết đến công nghệ thiết kế website bất động sản, ngôn ngữ thiết kế web. 2 yếu tố này có vai trò quan trọng trong việc tạo hàng rào bảo mật cho website.

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!