Cách kiếm tiền trên Upwork đơn giản cho người mới bắt đầu

   01-11-2022
Cách kiếm tiền trên Upwork luôn được nhiều người quan tâm vì đây là nền tảng quốc tế được nhiều Freelancer sử dụng để kết nối với các công ty nước ngoài.
 
Cách kiếm tiền trên Upwork luôn là chủ đề được rất nhiều Freelancer quan tâm. Upwork là một nền tảng việc làm quốc tế nên mức thù lao nhận được tất nhiên sẽ cao hơn so với công ty tại Việt Nam.
Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Upwork với những lĩnh vực vô cùng đa dạng
Upwork là một nền tảng giúp các Freelancer có thể dễ dàng kiếm tiền tại nhà với nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên các chính sách của Upwork sẽ khá khắt khe nên bạn cần phải lưu ý kỹ để tránh thiệt hại. Để biết cách kiếm tiền trên Upwork, bạn hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu ngay trong bài viết này.

1. Cách kiếm tiền trên Upwork

Tạo Profile ấn tượng là cách để bạn kiếm tiền trên Upwork hiệu quả nhất

Trước khi kiếm tiền trên Upwork, bạn cần đăng ký tài khoản theo các bước sau:
 
 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của Upwork và chọn Sign Up, bạn có thể chọn đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook.
 • Tiếp theo, bạn chọn Work As A Freelance, Set Up Profile ở Việt Nam và chọn tên người dùng.
 • Bạn chọn tiếp Create My Account để đồng ý đăng ký tài khoản.
 • Cuối cùng, vào Email để xác nhận thông tin là bạn đã đăng ký thành công.
Trước khi bước vào cách kiếm tiền trên Upwork, bạn cần tạo một hồ sơ thật ấn tượng. Bạn có thể áp dụng theo những lưu ý sau đây:
 
 • Phải đặt tên tuổi rõ ràng, tốt nhất là bạn nên dùng tên thật của mình.
 • Bạn nên đặt ảnh dành cho LinkedIn chứ không phải là Facebook hay Instagram.
 • Không cần phải ghi chi tiết như CV khi bạn xin việc ở ngoài nhưng phải dễ hiểu, rõ ràng, nhìn vào là biết kinh nghiệm của bạn là gì.
 • Khi đã tạo tài khoản, bạn hãy dành ra một ít thời gian để Verify Identification bao gồm chụp hình Passport và gọi điện thoại cho nhân viên để xác nhận. Nhờ cách này, tài khoản của bạn sẽ có được dấu Tick xanh, khi doanh nghiệp nhìn vào sẽ thấy bạn chuyên nghiệp hơn.
Đăng ký và làm bài Test trên Upwork:
 
 • Để đảm bảo dễ tìm việc hơn, bạn hãy làm nổi bật Profile để phản ánh đúng năng lực làm việc của mình.
 • Upwork sẽ cho phép nhà tuyển dụng có thể trò chuyện cùng ứng viên để lọc ứng viên chuyên nghiệp hơn.
 • Một số doanh nghiệp sẽ muốn Test năng lực của bạn nên họ sẽ gửi bài kiểm tra để ứng viên hoàn thành.
 • Sau khi ký hợp đồng Online thì bạn có thể bắt tay vào công việc và nhận thù lao theo thỏa thuận.
Qua cách kiếm tiền trên Upwork trên, bạn hãy tìm hiểu việc nhận thù lao từ Upwork sau:
 
 • Nhờ chính sách giám sát minh bạch nên bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về mọi giao dịch và thanh toán.
 • Tuy nhiên, bạn sẽ bị trừ phí rút tiền và phí dịch vụ từ Upwork.

2. Bắt tay tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn kiếm tiền trên Upwork nhanh chóng

Sau khi đã biết được cách kiếm tiền trên Upwork, công việc tiếp theo là bạn cần tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Để xác định được khách hàng, bạn hãy thực hiện các bước như:
 
 • Xác định điểm mạnh của bạn để mang lại thành công cao hơn. Theo đó, bạn hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu để đỡ mất thời gian tìm kiếm, tăng độ liên quan và hiệu quả hơn cho bạn.
 • Mẹo để tìm kiếm khách hàng là bạn hãy dựa vào từ khóa, Sort, Filter. Từ khóa thì càng chi tiết càng tốt. Với Filter, bạn có thể chọn những công việc có càng ít người nộp càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách lọc theo lương cố định,  theo giờ, công việc dài hạn hoặc ngắn hạn, vị trí, lịch sử giao dịch,... Còn đối với Sort, bạn hãy luôn chọn Relevance hoặc Newest.
 • Tìm khách hàng theo các khung giờ vàng: Bạn không cần phải lên Upwork để tìm công việc mỗi ngày mà hãy tìm khi nào không có công việc hoặc các công việc sắp tới hạn hoàn thành. Theo đó, khung giờ vàng để bạn tìm kiếm là 9h sáng, 12h trưa, 2 - 3h chiều và 8- 9h tối.

3. Rút tiền trên nền tảng Upwork được không?

Bạn có thể yên tâm về việc rút tiền khi tham gia kiếm tiền Online từ Upwork

Mặc dù biết cách kiếm tiền trên Upwork nhưng có lẽ nỗi lo lớn nhất của các Freelancer là không thể rút được tiền dù có hợp đồng. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với tính năng bảo vệ thanh toán của Upwork. Theo đó, các công việc mà bạn làm và thời gian thực hiện luôn được cập nhật trên hóa đơn tự động để đảm bảo việc thanh toán và số tiền mà bạn nhận được.
 
Hệ thống thanh toán của Upwork chứa nhiều tiện ích, doanh nghiệp có thể chuyển tiền và nhận tiền qua thẻ Visa/ Mastercard hay Paypal. Tuy nhiên, Freelancer và nhà tuyển dụng phải thực hiện thanh toán theo đúng giá trong hợp đồng. Vì nếu thực hiện sai thì cả hai tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn và không thể tham gia trên Upwork nữa.

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!