Exact Match Domain có bị ảnh hưởng khi Google update tên miền đối sánh?

   01-11-2022
Exact Match Domain (EMD) được định nghĩa là tên miền giống hoặc gần giống với cụm từ tìm kiếm được người dùng truy vấn trên Google. Trước đây, các nhà xây dựng trang web đã tận dụng việc đăng ký tên miền để đạt được thứ hạng cao trên SERPs mà không cần nỗ lực sản xuất nội dung.
 
Tuy nhiên, sau khi Google triển khai bản cập nhật của mình, nội dung chính là yếu tố quan trọng nhất để đáng giá một website. Hãy cùng Ứng Dụng Việt khám phá xem Exact Match Domain bị ảnh hưởng như thế nào sau bản cập nhật này!
Exact Match Domain có bị ảnh hưởng khi Google update tên miền đối sánh?

1. Cách cập nhật hoạt động của Exact Match Domain

Trong một thời gian dài, EMD xếp hạng rất cao trong SERPs của Google đơn giản vì domain của chúng khớp chính xác với truy vấn của người dùng. Các miền đối sánh chính xác có thể được hưởng lợi từ việc tăng xếp hạng tự động của Google, bất kể chất lượng, nội dung hoặc chiến lược SEO của trang web của chúng như thế nào.
 
Nhưng bản cập nhật tên miền đối sánh chính xác sẽ làm giảm tính hiệu quả của chiến thuật này. Những sơ hở trước đây giúp các trang web nhận được lưu lượng truy cập lớn mà không phải trả thêm bất kì khoản phí nào khác, ngoài việc đăng ký tên miền. Tuy nhiên, bản cập nhật tên miền đối sánh sẽ loại bỏ các lợi ích miễn phí mà Exact Match Domain đã được hưởng trước đó.
 
Giờ đây, Google không chỉ đơn thuần dựa vào domain để xếp hạng các trang web trên SERPs của mình. Các trình thu thập thông tin của Google hiện đánh giá một trang web dựa trên các nguyên tắc về chất lượng nội dung và cấu hình web, bất kể tên miền đối sánh của nó có khớp với cụm từ truy vấn của người dùng hay không. 

2. Những ảnh hưởng của bản cập nhật Google đến Exact Match Domain

Với nguyên tắc đã nêu ở trên, Exact Match Domain không còn giữ vai trò quan trọng trong hoạt động SERPs như trước đây nữa. Bản cập nhật này sẽ loại bỏ những trang web mà Google cho là kém chất lượng. 
 
Vì vậy, nếu EMD bị tụt hạng, lý do đơn giản là không tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web mà Google đưa ra. Bạn có thể tham khảo các lý do khiến website của bạn bị xếp hạng thấp hơn trước:
 
2.1. Exact Match Domain bị tụt hạng do SEO kém
Việc đăng ký domain là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng một trang web, tuy nhiên nó không phải điều quyết định đến thứ hạng trên SERPs của Google. Các website hiện nay liên tục phát triển và thay đổi nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của đối tượng mục tiêu mà họ nhắm đến. 
 
Một chiến lược SEO bài bản sẽ giúp bạn làm tốt điều này, thậm chí xây dựng được nhiều nội dung chất lượng và được Google đánh giá cao trong SERPs. Ngược lại, nếu Exact Match Domain bị tụt hạng, bạn nên xem xét thay đổi chiến lược SEO của mình.
 
2.2. Exact Match Domain bị tụt hạng do nội dung xấu
Google luôn muốn đem đến những giá trị tốt đẹp cho người dùng của mình. Vì thế, nội dung hiển thị trên trang web của bạn phải có chất lượng tốt và hữu ích. Nếu trình thu thập thông tin của Google phát hiện nội dung xấu, phản cảm trên website, chắc chắn Exact Match Domain sẽ bị tụt hạng.
 
2.3. Exact Match Domain bị tụt hạng do nhồi nhét từ khóa
Google không đánh giá cao việc nhồi nhét từ khóa. Vì vậy, việc chèn quá nhiều từ khóa trong Exact Match Domain sẽ gây ấn tượng xấu với trình thu thập thông tin của Google. Bạn nên biết rằng Google coi trọng các từ khóa được đặt một cách chiến lược, không phải là một loạt các từ khóa được nhồi nhét trên cùng một trang web.
Google không đánh giá cao việc nhồi nhét từ khóa

3. Điều chỉnh chiến lược SEO của doanh nghiệp như thế nào?

3.1. Cải thiện nội dung trang web
Một trong những sai lầm lớn nhất của Exact Match Domain là tạo một trang web với nội dung có giá trị thấp. Trước đây, mọi người nghĩ rằng trang web sẽ được xếp hạng cao nhờ cách đặt tên miền khớp với truy vấn của người dùng nên không cần phải nỗ lực tạo nội dung hữu ích. 
 
Tuy nhiên với bản cập nhật mới, điều này không còn đúng nữa. Bạn phải tạo ra nội dung giá trị và làm người dùng thích thú để tăng thứ hạng trên SERPs của Google.
 
3.2. Xây dựng các liên kết
Một cách rất hiệu quả để chứng minh giá trị của một trang web là xây dựng các liên kết bên trong và bên ngoài. Nhưng những liên kết này phải có liên quan đến nội dung được đề cập trên trang web của bạn. Nếu chúng là liên kết đến các website khác, bạn cần đảm bảo tính uy tín và hợp pháp của thông tin được nhắc đến.
Các liên kết giúp tăng thứ hạng trên SERPs của Google

3.3. Kiểm tra nguyên tắc xếp hàng chất lượng của Google

Google không cung cấp cho bạn danh sách việc cần làm và giải thích từng bước để đạt thứ hạng cao trong SERPs của họ. Tuy nhiên, họ có một bộ nguyên tắc khá chi tiết, bao gồm những điều bạn nên hoặc không nên làm trên trang web của mình, để thu hút sự chú ý của trình thu thập thông tin.
 
Hãy dành một chút thời gian để xem xét những gì quản trị viên web của Google đang đánh giá. Nếu bạn có thể xây dựng trang web của mình phù hợp với những yếu tố này, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức để điều chỉnh trong tương lai.
 
Nếu trang web của bạn đã đăng ký tên miền với một miền đối sánh chính xác, thì bạn chỉ cần cố gắng đầu tư vào chất lượng nội dung và cung cấp cho người truy cập trải nghiệm tốt nhất.
 
Là một trong số ít những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số, Ứng Dụng Việt có thể giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách truy cập trên website của mình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đặt website, cho thuê máy chủ, cung cấp hạ tầng web, các giải pháp về phát triển website, phát triển ứng dụng quản lý và ứng dụng trên nền web.
 
Đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình, đảm bảo mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp hiệu quả nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm tối ưu hóa website cho nhiều doanh nghiệp, Ứng Dụng Việt tự tin trở thành đối tác hàng đầu của bạn!
Ứng Dụng Việt giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm của khách truy cập trên website
 
Google sẽ chỉ đề xuất trang web đến người dùng nếu nội dung bạn cung cấp thực sự hữu ích. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng chiến lược SEO hiệu quả, website sẽ nhận được thứ hạng cao trên SERPs, bất kể bạn đã đăng ký tên miền đối sánh chính xác hay chưa. Để biết thêm những thông tin hữu ích khác về xây dựng website, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Ứng Dụng Việt!

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!