Hosting Windows là gì, mã nguồn nào phù hợp với Hosting Windows?

   01-11-2022
Windows là một hệ điều hành thông dụng được sử dụng cài đặt trên máy chủ website hosting cùng với Linux. Hiện nay Linux được biết đến với mã nguồn mở linh hoạt, vậy thì Windows có những tính năng nổi bật gì hơn không? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin mới nhất về Hosting Windows và những điều cần lưu ý khi mua hosting tại đây nhé

Hosting Windows là gì?

Hosting Windows là không gian lưu trữ website chạy theo hệ điều hành windows và đã được cài sẵn trên máy chủ. Nếu bạn mua cloud hosting windows để cài đặt cho website thì cài đặt những ứng dụng hay phần mềm liên quan đến Microsoft sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng hosting Linux.
Không gian lưu trữ website chạy theo hệ điều hành windows
Hệ điều hành Windows chắc hẳn bạn cũng đã biết sự phát triển mạnh mẽ và được nhiều người sử dụng trên toàn thế giới chính vì thế họ đã phát triển thêm Hosting Windows để giúp các khách hàng thuận lợi trong việc xây dựng một website. Hiện nay, ở thị trường máy tính để bàn thì Window đã chiếm trọn 75%. Đồng thời ông trùm Microsoft liên tục cho ra những sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng mỗi năm.
 
Trên thực tế Linux là một trong những hệ điều hành phổ biến ở lĩnh vực máy chủ, nhưng đối với một số khách hàng hosting windows mới là sự lựa chọn phù hợp đối với họ. Vậy trước khi mua gói hosting web, các bạn cần quan tâm những thông số nào? Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo nhé!

Các thông số cần biết khi mua Hosting Windows

Những thông số cơ bản dưới đây bạn cần quan tâm khi đăng ký hosting website:
 
 • Ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ: Đối với hosting Windows thì ngôn ngữ lập trình được hỗ trợ như: ASP, ASP.NET, HTML,....
 • Băng thông: khả năng truyền tải tối đa của một trang website trong 1s
 • Dung lượng: là sức chứa dữ liệu mà khách hàng có thể lưu trữ trên ổ cứng của Server
 • RAM: bộ nhớ đệm
 • Subdomain: số lượng cho phép tạo tên miền phụ khi mua hosting ssd
 • Email account: số lượng mà nhà cung cấp hosting cho phép tạo
 • FTP account: giống như email account, đây là số lượng cho phép khách hàng tạo tài khoản FTP trong gói hosting mà bạn đã chọn.

Kiểm tra những thông số cơ bản trước khi mua hosting

Ưu nhược điểm của dịch vụ Hosting Windows

Hosting Linux đang được xem là ông trùm của mã nguồn mở, vậy thì hosting Windows đang được đánh giá như thế nào? Cùng xem tiếp nhé!
 
Ưu điểm Hosting Windows
 • Khi bạn sử dụng Hosting Windows bạn sẽ được trải nghiệm quen thuộc là Hosting sẽ được chạy trên hệ điều hành Windows.
 • Tính tới thời điểm hiện tại thì Windows là hệ điều hành được hơn 400 triệu người dùng sử dụng và được ước tính sau này con số sẽ tăng lên 1 tỷ. Chính vì hệ thống Windows đã quá quen thuộc và dễ dàng sử dụng với nhiều khách hàng trên toàn thế giới.
 • Ưu điểm không cần phải nói đến chính là tương thích cao với các công cụ do chính Windows cho ra mắt, theo số liệu đánh giá cho thấy các doanh nghiệp thường chọn nền tảng website hosting nên việc xử lý các vấn đề sẽ dễ dàng hơn.
 • Bộ điều hướng Plesk rất dễ sử dụng, nó được thiết kế với giao diện đơn giản bạn dễ dàng tạo cũng như quản lý một lúc nhiều trang website, tên miền, tài khoản email cùng một lúc. Nói một cách khác Plesk phát triển với mục đích tập trung vào nhu cầu của khách hàng giúp họ quản lý nội dung (CMS) như WordPress, Drupal và Joomla một cách dễ dàng.
Hạn chế của Hosting Windows
 • Hosting Windows được đánh giá không an toàn như Linux các bạn có thể tự so sánh về độ an toàn của 2 dòng hosting này.
 • Tại sao windows được đánh giá không an toàn bởi vì nó rất dễ bị tấn công vào không gian lưu trữ, đôi khi không tránh khỏi các cuộc tấn công ransomware. Các bạn cần phải xem xét vì bảo mật thông tin lưu trữ là điều rất đáng được quan tâm nên cần cẩn trọng khi đưa ra quyết minh mua cloud hosting nào.
 • Giá thành cao hơn Linux hosting, nhưng có thể thay đổi tùy thuộc vào doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ.
 • Mặt khác hosting Windows được đánh giá là kém ổn định hơn Linux. Cho dù chúng ta khởi động lại và thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc nhưng máy chủ của Windows vẫn gặp khó khăn khi chạy quá nhiều chương trình. Nhà sản xuất cũng đã thấy được vấn đề và có thông báo sẽ cải thiện theo thời gian và dự kiến sẽ tốt hơn trong tương lai. Nhưng chúng hiện tại Hosting windows vẫn không ổn định về kết quả hoạt động như máy chủ Linux.
 • Đặt biệt Hosting Windows được đánh giá khá mạnh và quản lý đơn giản vì chúng được dựa trên hệ điều hành Windows Server, bạn cũng không cần quan tâm vấn đề bảo mật.

Những mã nguồn phù hợp với hosting Windows

Các ngôn ngữ lập trình theo công nghệ .NET được xem là phù hợp tương thích với hosting Windows như: VB.Net và ASP. Net

 
Cơ sở dữ liệu My SQL và Access/MS SQL Server cũng phù hợp với Hosting Windows. Trong đó Access/MS SQL Server chỉ chạy được trên nền tảng hệ điều hành Window không chạy được trên nền tảng Linux. Chính vì thế nếu bạn mong muốn xây dựng một website theo công nghệ .NET thì bạn phải lựa chọn Hosting Windows. 
 

 

Mặt khác các mã nguồn CMS phổ biến của nền tảng .NET là Dotnetnuke, Umbraco, Nopcommerce, Kentico, mojoPortal,…

Những lưu ý khi mua hosting Windows là gì?

Xem xét có tương thích với phần mềm hay không:
Khi mua hosting ssd Windows bạn cần phải xem xét khả năng tương thích với các program và phần mềm ở Windows của bạn như:
 
 • SP.
 • ASP.NET.
 • MSSQL (Microsoft SQL Server).
 • MS Access (Microsoft Access).
 • Visual Basic Development.
 • C#.
 • Remote Desktop.
 • Microsoft Exchange.
 • Microsoft SharePoint.

Ngoài ra CMS và các tool của Google hay các phần mềm TMĐT như Magento, WooCommerce xem có tương thích hay không.

Hosting website và những điều cần lưu ý trước khi mua

Tìm hiểu về sự ổn định của Hosting windows

Bạn cần phải quan tâm đến việc ổn định của hosting để đảm bảo website của bạn hoạt động tốt, việc tìm kiếm nhà cung cấp hosting Windows chất lượng ổn định là điều cần thiết.
 

Tính bảo mật thông tin lưu trữ

 

Bất kỳ bạn là ai chủ doanh nghiệp lớn nhỏ hay cá nhân, bạn cần phải ưu tiên việc bảo mật thông tin lưu trữ web là quan trọng ngay lúc này. Hosting Windows có tính bảo kém hơn Linux, nhưng để khắc phục hạn chế trên bạn cần phải tìm một nhà cung cấp dịch vụ thật sự uy tín về bảo mật, việc này sẽ giúp bạn giảm được nhiều rủi ro khi gặp.

Bài viết liên quan

Mẫu website vừa xem

Chưa xem SP nào!